Thị trường BDS luôn sôi động, bắt nguồn từ nhu cầu tìm một nơi an cư lạc nghiệp nhưng phải đầy đủ tiện ích của đại bộ phận người dân. Tuy nhiên, với mức thu nhập 15-20 triệu đồng 1 tháng, đây là mức thu nhập khá của 2 vợ chồng ngày nay, thì liệu có an toàn khi vay thêm tiền và mua nhà không?
Nhà chung cư hay các dự án căn hộ cao cấp đang dần là lựa chọn của những người trẻ, khi chúng luôn có lợi thế về kiến trúc, kết nối con người, tiện ích cuộc sống, và đặc biệt là mức giá vô cùng đa dạng. Đây cũng là lựa chọn cho những người có thu nhập khá tại tp.HCM có thể chi trả và sở hữu.
Vay bao nhiêu là phù hợp?
Theo các chuyên gia, năm 2017 vừa qua là năm của thị trường căn hộ cao cấp, với hàng loạt dự án mới cung cấp cho thị trường hơn 8300 căn hộ.
Trong hàng ngàn căn hộ được mở bán, phần lớn khách hàng đều khá trẻ và có mức thu nhập khá đến cao. Họ cũng là đối tượng muốn đầu tư vào căn hộ để cho thuê hoặc sinh lời sau này.
Xem thêm:
  1. Làm sao để tránh rủi ro khi đặt cọc mua nhà
  2. Phương thức thanh toán căn hộ NBB 3 quận 8
Thế nhưng, dù có thu nhập khá, nhưng để mua nhà an toàn và nhanh chóng, thì bất kì cá nhân nào cũng phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch đầu tư hợp lý, từ nguồn vốn cho đến đầu ra sản phẩm (nếu có nhu cầu cho thuê). Dù là trả hết hay vay mượn, kế hoạch tài chính cho tổ ấm vẫn là một dự định dài hạn, và thay đổi tùy theo tình hình và nhu cầu tài chính của từng người.
Theo kinh nghiệm của những người đi trước, nếu thu nhập hàng tháng của bạn từ 15-20 triệu đồng, bạn phải khấu trừ ít nhất 10 triệu tiền sinh hoạt, như thế, bạn sẽ chỉ còn 5-10 triệu để trả nợ.
Giả sử bạn cần vay và trả nợ trong 15 năm, thì bạn chỉ có thể vay tối đa 700 triệu, để có thể trả góp được căn hộ bạn thích bạn cần vay mượn hoặc vốn tự có để đầu tư ít nhất 20-30% giá trị căn hộ đó.
Khi đến các sàn giao dịch BDS, hàng loạt tờ rơi và biển quảng cáo của chủ đầu tư sẽ khiến khách hàng rơi vào ma trận thông tin, với các thông tin hỗ trợ vay vốn lãi suất ưu đãi, khuyến mãi khủng từ chủ đầu tư. Nếu không tính toán kỹ, nguy cơ vỡ nợ của khách hàng sẽ rất cao.
Một chuyên gia tài chính nhận định: “Tốt nhất là không nên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua, hoặc tổng số tiền trả lãi và gốc hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập, để giảm thiểu áp lực trả nợ. Trong trường hợp người vay ngân hàng mua nhà rơi vào cảnh ốm đau, gặp chuyện rủi ro, thu nhập không ổn định… việc trả nợ sẽ rất khó khăn, thậm chí rơi vào bế tắc”..
Sử dụng vốn vay sao cho an toàn?
Với mức thu nhập từ 15-20 triệu đồng, các chuyên gia khuyên rằng khách hàng chỉ nên nhắm đến các căn hộ có giá từ 1 tỷ trở xuống, để khoản vay không trở thành áp lực, hoặc vượt quá khả năng tài chính trong tương lai.
Hiện nay, với mức giá từ 1 tỷ trở xuống, bạn hoàn toàn có thể mua các căn hộ ở các dự án như 1 dự án đang rất được quan tâm là Căn hộ chung cư City Gate 3 có giá dưới 1 tỷ
Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị đầu tư và những vấn đề về hợp đồng pháp lý, thủ tục vay… cũng sẽ giúp người mua giảm thiểu nhiều rủi ro đáng tiếc. Nếu thật sự phân vân hoặc không có đủ thời gian tự nghiên cứu, hãy tìm đến một chuyên viên tư vấn từ các đơn vị đáng tin cậy, chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.
Khi đã đảm bảo được tất cả những yếu tố cần thiết, việc sở hữu một căn nhà như ý cho những ai đang có thu nhập từ 15-20 triệu/tháng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Phương thức thanh toán dự án căn hộ NBB Garden III

Dự kiến giá bán căn hộ sẽ khá ưu đãi ở mức 1 tỷ, tiến độ thanh toán cũng cực kỳ linh hoạt, 10% ký hợp đồng, những tháng tiếp theo thanh toán 1%/ tháng trong gần 3 năm.

Chính sách vay vốn 80% tại ngân hàng Vietinbank – đơn vị bảo lãnh dự án. Do đó quý khách hàng rất dễ dàng để sở hữu một căn hộ NBB Garden (Căn hộ City Gate 3) ưng ý.

Gởi câu hỏi
Chia sẻ