Gương là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng rất mạnh mẽ. Sử dụng gương một cách thông minh không chỉ giúp không gian nhà bạn trở nên rộng lớn hơn mà còn giúp ngôi nhà sáng sủa, thu hút được nhiều năng lượng tích cực vào nhà.

Xem thêm:

Gương phòng khách

Phòng khách là nơi bạn đón tiếp khách đến thăm nhà, đây cũng là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình nên đây là một không gian phong thủy quan trọng. Bạn nên đặt một tấm gương gần lối vào phòng khách, nó giúp cho căn nhà của bạn sáng sủa hơn, phản chiếu ánh sáng tự nhiên mang nhiều năng lượng vào ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên đặt gương đối diện với cánh cửa vì đây là một bố cục phong thủy xấu cần tránh.

Gương đối diện với cầu thang

Tuyệt đối không được đặt gương đối diện với cầu thang. Bản thân cầu thang là một yếu tố phong thủy xấu, đặt gương chiếu thẳng vào cầu thang sẽ làm nhân đôi ám khí tỏa ra từ đây. Phạm phải lỗi phong thủy này, gia đình khó bình an, các thành viên dễ bất đồng quan điểm sinh ra cãi cọ, bất hòa triền miên.

Gương phản chiếu nhau

Bạn có thể đặt những tấm gương lớn ở những không gian sinh hoạt chung của gia đình vừa tạo nên vẽ sang trọng tự nhiên lại vừa giúp nhân đôi cảm giác đầm ấm, gắn kết gia đình. Nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đặt các gương phản chiếu lẫn nhau vì đây là một lỗi phong thủy lớn. Gương không ngừng tạo nên các nguồn năng lượng, để gương phản chiếu lẫn nhau sẽ làm cho các dòng năng lượng bị xáo trộn, không tốt cho tài lộc cũng như hòa khí trong gia đình.

Treo nhiều gương trên tường

Bạn có thể trang trí bức tường phòng khách với nhiều kiểu gương khác nhau. Treo nhiều gương ở những độ cao hợp lý là một cách tổ điểm tinh tế cho bức tường đơn điệu, đồng thời nó cũng giúp gia tăng ánh sáng tự nhiên, thu hút năng lượng tích cực, tiền tài và may mắn vào nhà.

Đặt gương trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi mọi người trong gia đình tề tựu đông đủ cùng nhau dùng bữa. Phòng ăn là một không gian phong thủy quan trọng, nó đại diện cho sự giàu có, sung túc và ấm cúng. Treo gương trong phòng ăn là cách hiệu quả giúp mang lại nhiều tiền bạc và sự giàu sang. Gương giúp nhân đôi số lượng thực phẩm tượng trưng cho sự gia tăng của cải, nó cũng nhân đôi không khí đầm ấm, giúp mối quan hệ của những người trong gia đình được tốt hơn.

Gởi câu hỏi
Chia sẻ