Đôi khi bạn chọn mua một căn hộ chung cư chỉ vì nó đang được giảm giá, nó có view đẹp, hay chỉ đơn giản bị ấn tượng bởi kiến trúc của căn hộ. Tuy nhiên, khi mua căn hộ chung cư bạn sẽ không thể chủ động về thiết kế cũng như phương hướng của căn hộ, việc sửa chữa cho hợp ý cũng rất khó khăn. Do đó, trước khi quyết định tậu cho mình căn hộ chung cư mới bạn nên lưu ý đến một số tiêu chí chọn chung cư sau đây.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn chung cư: Địa điểm của tòa chung cư

Vị trí của tòa chung cư là tiêu chí chọn chung cư đầu tiên bạn cần xét đến. Bạn nên chọn những tòa nhà không quá sát nhau và nên chọn những nơi có “minh đường” rộng. Đối với những toà nhà chung cư, mình đường là những khoảng trống trước mặt, đó có thể là công viên, hồ nước hoặc vườn cây xanh, tạo được tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến lối vào của tòa nhà. Bạn nên lựa chọn tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng và an toàn.

Hướng của tòa nhà

Một trong những tiêu chí chọn chung cư quan trọng khi lựa chọn mua căn hộ chính là hướng của tòa nhà. Hướng của tòa nhà chung cư được xác định là hướng thẳng góc với cửa ra vào chính của tòa nhà chứ không phải hướng của các căn hộ trong tòa nhà đó. Theo các chuyên gia, một căn hộ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, nó sẽ đón được ánh sáng và gió mát vào nhà.

Dự án căn hộ NBB 3
Dự án căn hộ NBB 3

Vị trí, số tầng của căn hộ

Để có tầm nhìn đẹp hơn, lưu thông không khí tốt hơn, ít chịu áp lực và đón nhiều ánh sáng hơn bạn nên chọn cho mình một căn hộ nằm ở tầng cao một tý. Nếu được, hãy tránh xa những khu vực quá ồn ào, có nhiều người qua lại, nhất là nên tránh chọn những căn đối diện với thang máy hoặc cầu thang để giữ sự yên tỉnh, riêng tư cho gia chủ.

Cửa và ban công

Theo các nguyên tắc phong thủy, những dòng năng lượng lưu thông vào nhà cần phải êm ái, tránh xung đột hay bất ngờ vì thế nên chọn một căn hộ nằm ở một vị trí tốt để có thể đón được nhiều vượng khí, điều cát tường. Nên tránh những căn mở thẳng ra thang máy hoặc cầu thang.

Bạn cũng cần xem xét vị trí của cửa sổ và ban công. Cửa sổ cần được thiết kế chắc chắn, đảm bảo an toàn. Còn đối với ban công, không nên chọn những căn hộ có cửa chính nhìn thẳng ra ban công vì năng lượng của căn nhà sẽ không được lưu giữ lại. Nên chọn những căn hộ được thiết kế hài hòa, tất cả các khoảng không gian trong nhà đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên sẽ là điều tuyệt vời cho vận khí và sức khỏe của gia đình.

Gởi câu hỏi
Chia sẻ