Bố trí nội thất phòng ngủ như thế nào vừa hợp lý vừa đơn giản?

Phòng ngủ là một khoảng không gian thật đặc biệt, nó là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi với cuộc sống. Chính vì vậy, phòng ngủ phải là nơi thoải mái, dễ chịu nhất. Nhưng nếu như bạn đang cảm thấy không hài lòng, không cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong không gian ấm áp của mình thì hãy Bố trí nội thất phòng ngủ một lần nữa, điều đó sẽ giúp căn hộ City Gate 3 của bạn tuyệt vời hơn.

Xem thêm:

Giường ngủ

Giường ngủ chính là thứ bạn cần Bố trí nội thất phòng ngủ đầu tiên. Theo cách thông thường, kích cỡ của giường ngủ là 1.6x2m và thường được kê tựa đâu vào tường ở giữa căn phòng. Cách này sẽ làm cho đầu giường của bạn trở thành tâm điểm chú ý khi bước vào phòng. Nếu kích thước của phòng ngủ không thích hợp để kê giường kiểu này thì bạn có thể kê giường song song với tường hoặc kê chéo giường nếu như căn phòng của bạn không được vuông vắn lắm.

Bố trí nội thất phòng ngủBạn không nên đặt giường tại vị trí mở cửa hoặc ngay trên lối đi vào phòng. Nếu phòng ngủ của bạn có đến 2 cửa sổ trên cùng một bức tường thì vị trí của giường nên ở giữa khoảng cách của 2 cửa sổ đó. Bạn cũng không nên kê giường nằm ngay phía dưới cửa sổ, nó vừa gây bất tiện cho bạn vừa không hợp phong thủy lại dễ dàng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Những lưu ý đối với các đồ nội thất khác

Căn phòng ngủ của bạn không nhất thiết phải quá rộng lớn nhưng để cảm thấy thoải mái nhất bạn cần biết cách tối ưu không gian sao cho căn phong tiện nghi nhất và tiết kiệm không gian nhất.

Để Bố trí nội thất phòng ngủ, Trước hết hãy dẹp bỏ những đồ vật không cần thiết, chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết nhất. Nếu được, hãy cho hết những vật dụng linh tinh vào một cái nhà kho nhỏ để giải phóng không gian cho phòng ngủ.

Bạn có thể sử dụng một cái tủ đầu giường, nên chọn loại có kích thước và chiều cao phù hợp với giường ngủ. Nó sẽ giúp bạn để những đồ lặt vặt cần thiết khi thư giãn trong phòng. Bạn nên dành một khoảng nhỏ cho một chiếc ghế bành để làm việc hoặc nghỉ ngơi những lúc mệt mỏi.

Thảm lót sàn phòng ngủ là một gợi ý không tối chút nào, nó vừa giúp cho căn phòng trở nên sang trọng lại có thể làm giảm tiếng ồn. Hãy sử dụng những màu sắc sáng nhạt cho tường, sàn nhà, khung cửa sổ và các đồ nội thất, các gam màu này sẽ giúp cho không gian phòng ngủ được rộng rãi hơn.

Gởi câu hỏi
Chia sẻ