Có thể nói, phòng ngủ là không gian quan trọng đối với mỗi người vì đây là nới nghỉ ngơi, thủ giãn và thả mình vào giấc ngủ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách bày trí phòng ngủ của mình hợp lý, có những điều rất đơn giản nhưng bạn lại rất dễ dàng mắc lỗi. Sau đây là 4 lỗi lầm phổ biến nhất trong việc bố trí phòng ngủ, hãy đọc và tránh cho căn hộ của mình bạn nhé.

Chọn thiết kế tủ, bàn đặt cạnh giường không phù hợp

Tủ hay bàn đặt cạnh giường đôi khi không quá cần thiết nhưng nếu bạn muốn đặt một chiếc tủ hoặc bạn cạnh giường thì bạn cần chú ý đến kích thước và chiều cao sao cho phù hợp nhất với chiếc giường của bạn.

Không gian sẽ trở nên mất cân đối nếu chiếc tủ hay bàn của bạn quá cao hoặc quá thấp so với chiều cao của chiếc giường. Bàn, tủ quá nhỏ hay quá lớn so với kích thước của giường cũng sẽ làm cho không gian mất đi sự cân đối, mất đi tính thẩm mỹ. Đồng thời, nó cũng sẽ gây nên rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt của bạn.

Không đủ ánh sáng trong phòng

Rất nhiều người quan niệm rằng phòng ngủ không cần quá nhiều ánh sáng nhưng thực tế bạn cần bố trí đầy đủ ánh sáng cho khu vực này. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc sử dụng thêm đèn để có được ánh sáng đầy đủ nhất trong phòng.

Không có nơi đặt các thiết bị công nghệ

Các chuyên gia về sức khoẻ và giấc ngủ khuyến cáo rằng, bạn không nên đặt các thiết bị công nghệ bên cạnh cơ thể khi ngủ vì nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ của bạn. Nhưng trên thực tế, các thiết bị công nghệ như điện thoại hay máy tính bảng vẫn được mang theo lên giường theo thói quen.

Bạn nên bố trí một chiếc bàn nhỏ hoặc một chiếc kệ để đặt các thiết bị công nghệ thường sử dụng ở cạnh giường. Bạn cũng có thể tiết kiệm không gian bằng cách thiết kế một chiếc giá đở nhỏ trên tường. Đây là việc làm nhỏ nhưng lại có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và giấc ngủ của bạn.

Không chú ý đến các kiêng kị đối với giường ngủ

Ngoài các yếu tố như sự thoải mái, tính thẩm mỹ, tiện dụng phòng ngủ cần được bố trí phù hợp tránh những điều kiêng kị. Có thể bạn xem đó là những điều mê tín nhưng trên thực tế những bố cục phong thuỷ này có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bạn cần lưu ý rằng nên kê giường ở nơi có khoảng trống trong phòng, không đặt giường đối diện với cửa phòng hay gương, phòng tắm, nhà vệ sinh. Không đặt giường sát cửa sổ hay những vị trí có góc nhọn.

Cho nên, để không phải bận tâm về phong thủy phòng ngủ, bạn hãy đến và tận tưởng cuộc sống ở căn hộ City Gate 3 thuộc dự án căn hộ NBB 3 nơi có thiết kế tiện nghi và thích hợp cho mọi gia đình

Gởi câu hỏi
Chia sẻ