Không giống như các thiết kế thông thường, thiết kế nội thất của những căn hộ cao cấp cần phải đảm bảo 3 yếu tố: tính tiện ích, thiết kế xanh và không gian mở. Và dưới đây là 3 xu hướng lựa chọn chung cư cao cấp của những người giàu.

Xem thêm:

Cổ điển là xu hướng lựa chọn chung cư của giới nhà giàu

Phong cách cổ điển thường được giới nhà giàu ưa chuộng vì nét cổ kính, sang trọng tự nhiên của nó. Phong cách này sử dụng những gam màu trầm ấm như nâu, kem, vàng đất hay xanh rêu để sơn cho tường, cột nhà. Gia chủ có thể sử dụng thêm các loại giấy dán tường hàng hiệu như Zoffany, Lohmann, LaPelette hay Italino để tạo nên nét vương giả, cao sang.

xu hướng lựa chọn chung cưMột điểm nhấn khác trong phong cách thiết kế cổ điển nằm ở các vật dụng nội thất, các chi tiết trang trí với gỗ, vàng hay da…tạo nên cảm giác hào nhoáng, bề thế và cổ kính.

Tân cổ điển

Nếu như phong cách cổ điển đề cao sự xa hoa, cầu kỳ thì kiểu tân cổ điển lại đề cao tỷ lệ vàng trong phân chia khu vực, không gian sống. Bố cục của kiểu thiết kế này được tối giản, gam màu được dùng phổ biến là trắng và đen, không gian được xử lý một cách tinh tế mang lại nét trang nhã, thời trang và tràng đây sức sống.

Phong cách tân cổ điển không quá chú trọng đến các hoa văn tinh xảo, cầu kỳ mà thay vao đó là sự kết hợp tinh tế giữa các chi tiết hiện đại và các đường nét cổ điển từ những chiếc ghế, tay vịn, đèn chùm, chân bàn…

Hiện đại

Kế thừa tỷ lệ vàng trong cách bố trí không gian của phong cách tân cổ điển, phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng một cách tối ưu không gian trong căn hộ để có thể sắp xếp gọn gàng đồ nội thất, đồ công nghệ và các vật dụng khác.

Kiểu xu hướng lựa chọn chung cư thích hợp cho những ai ưa thích cuộc sống năng động, hiện đại, không có những yêu cầu về các tiểu tiết, hướng tới không gian mở, hiện đại, thoáng đẹp.

Gởi câu hỏi
Chia sẻ